MEME MARKETING – XU HƯỚNG TIẾP THỊ QUA TIẾNG CƯỜI

Meme trở thành một xu hướng tiếp thị mới trong thời gian gần đây và sẽ còn kéo dài

Meme Marketing là một trong những xu hướng tiếp thị “mới lên ngôi” được nhiều thương hiệu áp dụng để thu hút khách hàng. Bắt nguồn từ xu hướng giao tiếp mới của giới trẻ trên mạng xã hội – sử dụng những hình ảnh hài hước hoặc có biểu cảm thú vị để truyền tải nội dung. Meme nếu được sử dụng hợp lý sẽ giúp sản phẩm truyền thông truyền tải thông điệp dưới góc độ mới mẻ, hài hước và lôi cuốn hơn. Hài hước là yếu tố hàng đầu mà mọi người quan tâm khi xem quảng cáo và Meme Marketing đã đáp ứng được điều đó.

 

1. TĂNG MỨC ĐỘ TƯƠNG TÁC

 

Meme thu hút bởi sự hài hước đầy tự nhiên khiến người xem thích thú và chủ động tương tác

 

Mọi người đều yêu thích Meme bởi chúng dễ dàng sử dụng và chia sẻ. Điều này sẽ giúp các thương hiệu gián tiếp quảng cáo thương hiệu của mình mà không cần phải tốn quá nhiều chi phí và chất xám vào sáng tạo hình ảnh hay nội dung từ ngữ vì meme có khả năng diễn đạt lớn. Trên thực tế, khi mọi người nhìn thấy quảng cáo, điều đầu tiên họ muốn làm chính là bỏ qua. Meme chính là một cách thức tự nhiên hơn để giữ chân người xem, thôi thúc họ tương tác từ đó thương hiệu được quảng bá một cách tự nhiên.

 

2. KHẢ NĂNG TẠO VIRAL

 

Meme đang trở thành xu hướng trên mạng xã hội, mang lại cơ hội viral cho các bài viết nếu sử dụng đúng cách

 

Các hình ảnh độc đáo cùng caption “mặn” sẽ có khả năng lớn để trở nên viral. Đây là điều mà Marketer nên tận dụng để lồng ghép vào đó hình ảnh sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, làm tăng độ nhận diện thương hiệu và kích thích tương tác trên các kênh truyền thông.

 

3. DỄ GHI NHỚ

 

Meme có khả năng khơi gợi trí tưởng tượng và dễ để lại ấn tượng

Chúng ta chỉ có thể nhớ 10% văn bản mà chúng ta đã đọc nhưng có thể ghi nhớ đến 65% với cùng đoạn văn bản ấy đi kèm với một hình ảnh sau 3 ngày. Nói cách khác, Meme Marketing giúp doanh nghiệp của bạn tăng độ nhận diện thương nhờ khả năng dễ ghi nhớ này.

365 Việt Nam luôn đảm bảo mang lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất! Liên hệ với 365 Việt Nam ngay!

————————-

??? ???????

CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG 365 VIỆT NAM

Truyền thông đồng hành cùng sự phát triển

W: 365vietnam.vn

F: https://www.facebook.com/truyenthong365vn

T: (024) 320 -23-868